Lắp Hộp Đen Ô TÔ Hạn Chế Tai Nạn Giao Thông

 

Giao thông mỗi ngày đều xảy ra hàng trăm vụ tai nạn , trong đó các vụ tai nạn do xe khách gây ra do chạy quá tốc độ chiếm tỉ lệ rất cao.

Trứơc tình hình đó Bộ GTVT đã đề xuất giải pháp gắn hộp đen ô tô ứng dụng công nghệ GPS/3G để xử phạt các xe khách chạy quá tốc độ vi phạm". Có rất nhiều ý kiến đóng góp, khen, chê của bạn đọc cả nước về giải pháp trên vì trước giờ “hộp đen” được đựoc gắn cho xe chủ yếu là do các chủ xe lắp để tự quản lý xe của mình, đối tuợng sử dụng chính thường là định vị xe hơi, xe cá nhân, xe văn phòng, xe gia đình... Nếu lắp và kết nối vào hệ thống kiểm soát giao thông của cảnh sát giao thông (CSGT) là vi phạm về quyền của doanh nghiệp, là xâm phạm quyền cá nhân, kể cả việc tốn kém và không hiệu quả…
 
Qua thực tế triển khai (tháng 3/2014) bắt buộc tất cả các xe khách phải gắn hộp đen định vị oto có kết nối với tổng đài kiểm soát giao thông của Tổng cục đường bộ, của UBAT giao thông quốc gia, của CSGT thì giải pháp này bước đầu đã có phát huy hiệu quả, tai nạn được giảm rõ rệt. Các tài xế và các hãng xe sẽ bị phạt nguội tại bến, bị thu hồi giấy phép lái xe, giấy phép kinh doanh nếu vi phạm nghiêm trọng nhiều lần.

Tuy nhiên, dù đã thực hiện các biện pháp trên nhưng tai nạn vẫn xảy ra do các tài xế cố tình phóng nhanh vượt ẩu, dường như họ rất xem thường việc phạt nguội tại nhà.

Giải pháp công nghệ gắn hộp đen cho xe ô tô

Trước tiên, kết hợp lắp hộp đen định vị ô tô ghi lại tốc độ xe với hệ thống điều khiển điện của xe. Tức là khi lắp đặt hộp đen vào xe, ngoài việc kết nối “hộp đen” với tổng đài kiểm soát giao thông của CSGT thì hộp đen tự động kết nối với hệ thống điều khiển điện của xe qua việc lập trình điều khiển.

Thứ hai, khi xe chạy quá tốc độ quy định cho phép của hệ thống cài đặt, động cơ sẽ lập tức dừng hoạt động. Tài xế chỉ được khởi động lại máy sau khi chờ đợi 10 phút. Nếu vi phạm tốc độ đến 3 lần liên tiếp thì hộp đen sẽ tự động khoá hệ thống điện điều khiển khởi động động cơ.

Việc giải mã, khởi động lại sau khi chủ xe nộp phạt vi phạm lỗi tốc độ hoặc hệ thống tổng đài đã ghi nhận lỗi vi phạm xong, và chủ xe sẽ được nhận mật mã giải khoá “hộp đen” từ tổng đài kiểm soát cung cấp qua tin nhắn SMS.

Thứ ba, ngoài ra đề xuất gắn thêm các camera phía trước kết hợp với hộp đen lưu trữ dữ liệu trên tất cả các xe khách để Trung tâm kiểm soát giao thông sẽ kiểm tra ngẫu nhiên dữ liệu từ camera các lỗi vi phạm của tài xế: vượt phải trái phép, vượt trái lấn làn đường, đón trả khách không đúng nơi quy định.

Đại diện Alibaba Việt Nam - EDX Group cung cấp gói GOld Supplier hỗ trợ tư vấn DN xuất khẩu hiệu quả trên Alibaba

Liên kết website Du lịch

Kinh nghiệm du lịch sầm sơn 2019
Du lịch Thành phố Sầm Sơn 2019