Đà Nẵng: 100% xe taxi gắn thiết bị giám sát hành trình

 Theo Thông tư số 73 Nghị định 86/2014/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô-tô, quy định: Đến ngày 1-7-2015, sẽ tiến hành xử phạt đối với xe taxi không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Song, trước kiến nghị của các đơn vị kinh doanh vận tải trên cả nước, Bộ GTVT đã có Công văn số 8040/BGTVT-VT báo cáo Chính phủ cho phép lùi thời gian đến hết ngày 31-12-2015.


Ngày 8-7, Phòng Quản lý vận tải và phương tiện, Sở GTVT TP Đà Nẵng cho hay, đến thời điểm hiện tại, hơn 1.000 đầu xe của 6 hãng taxi đăng ký hoạt động trên địa bàn thành phố đã hoàn thành việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Việc triển khai lắp đặt thiết bị giám sát hành trình để thực hiện công tác quản lý và siết chặt kinh doanh vận tải bằng taxi trên địa bàn thành phố đã được các đơn vị vận tải hoàn thành sớm hơn so với thời gian quy định. Đồng thời, việc lắp đặt thiết bị này góp phần bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, tránh việc tài xế chạy lòng vòng để thu thêm tiền cước. Về phía doanh nghiệp, sẽ nắm được hành trình của từng xe, số ki-lô-mét xe lăn bánh trong ngày để quản lý được doanh thu.


* KON TUM- Sáng 7-7, tại khu vực bùng binh đầu cầu Đăk Bla (TP Kon Tum), hơn 30 lái xe của Chi nhánh Công ty TNHH vận tải H&H Kon Tum (Taxi Sun) đã đồng loạt đình công, dừng đưa đón khách để đòi quyền lợi. Lý do xảy ra đình công là vì mức khoán cao, trong khi mức ăn chia tỷ lệ lại thấp khiến lái xe taxi hãng này không đủ trang trải cho cuộc sống. Ngay khi sự việc xảy ra, ngành chức năng của tỉnh đã có mặt tại hiện trường, thuyết phục các lái xe về trụ trở công ty để đối thoại trực tiếp với lãnh đạo công ty. Tại đây, qua làm việc, đại diện Chi nhánh Cty H&H tại Kon Tum đã đồng ý “sẽ sửa quy định ăn chia” và các lái xe đã tiếp tục hoạt động.
Nguồn:  cadn.com.vn

Đại diện Alibaba Việt Nam - EDX Group cung cấp gói GOld Supplier hỗ trợ tư vấn DN xuất khẩu hiệu quả trên Alibaba

Liên kết website Du lịch

Kinh nghiệm du lịch sầm sơn 2019
Du lịch Thành phố Sầm Sơn 2019